WOW MOGAMI・ZAO
โปรแกรมทัวร์เส้นทางสายสีเงิน (SILVER ROUTE) คือการเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ซาโอะ ยามาเดระ กินซังออนเซ็น การล่องเรือแม่น้ำโมกามิและภูเขาฮากุโระซังที่เป็นตัวแทนสถานที่่ท่องเที่ยวของจังหวัดยามากาตะ

WOW MOGAMI・ZAO

จากสนามบินเซนไดโดยรถบัสทางด่วน ระยะเวลา 80 นาที ราคาตั๋ว 1,600 เยน ถึงหน้าสถานียามากาตะซึ่งเป็นประตูสู่่การเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่อันกว้างใหญ่ของจังหวัดยามากาตะ เป็นจุดเริ่มต้นของการออกเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวเส้นทางสายสีเงิน(SILVER ROUTE) ซาโอะ ยามาเดระ กินซังออนเซ็น การล่องเรือแม่น้ำโมกามิและภูเขาฮากุโระซัง ทางเราจะขอเป็นเข็มทิศการเดินทางท่องเที่ยวให้กับทางคุณ!

โมเดลเส้นทางตัวอย่าง

แนะนำแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป

ยามากาตะซาโอะ

ซาโอะเป็นพื้นที่รีสอร์ทที่แสดงถึงภูมิภาคโทโฮคุซึ่งเต็มไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวมากมายเช่น จูเฮียว (ต้นไม้ที่หิมะปกคลุม) ลานสกี และน้ำพุร้อนออนเซ็นท่ามกลางทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงาม
จูเฮียวพบได้ในบางพื้นที่เท่านั้นและยังเป็นสิ่งที่หายากจากทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเองด้วย เมื่อภูเขาเปลี่ยนเป็นสีขาวโพลนจากการที่ลมแรงพัดทับถมหยดน้ำที่กลายสภาพเป็นหมอกขณะต่ำกว่าจุดเยียกแข็ง(การลดอุณหภูมิของหยดน้ำ) เข้าสู่ต้นไม้อย่างต่อเนื่อง เกิดเป็นจูเฮียวขนาดใหญ่รูปร่างลักษณะขนปกปุย(ดูเหมือนกับมอนสเตอร์) ซึ่งเปรียบเสมือนงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติและเป็นจูเฮียวมอนสเตอร์ที่มีเสนห์อีกด้วย ซาโอะออนเซ็นสกีรีสอร์ท และโดยเฉพาะลานสกี เป็นลานสกีที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

วัดยามาเดระ

วัดโฮชูยามะ ริชชาคุจิ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "วัดยามาเดระ" ภูเขาทั้งลูกที่สร้างจากหินแปลกประหลาดเป็นสถานที่บำเพ็ญธรรมและสักการะบูชา ระหว่างทางจากทางขึ้นภูเขาจนถึงพระวิหารและพระอุโบสภระยะเวลาหนึ่งขั่วโมงนั้น มีทิวทัศน์อันงดงามกระจายไปทั่วทุกที่ และเป็นที่รู้จักกันว่า มัตสึโอะ บาโช ปรมาจารย์ทางด้านบทกวีไฮกุ ได้ทิ้งกลอนไฮกุ "ท่ามกลางความสงบเงียบ เสียงจักจั่นร้องลั่น ซึมแทรกสู่ก้อนหิน" ไว้ในหนังสือการเดินทาง "โอคุโนะโอโซมิชิ"
การเดินขึ้นบันไดหินยาว 1,015 ขั้นซึ่งเป็นเส้นทางหลักสู่่การนมัสการพระอุโบสภ กล่าวกันว่าการเดินขึ้นบันไดหินนี้เป็นการชำระกิเลสและเป็นบันไดหินที่ดีสำหรับการบำเพ็ญธรรม แม้จะกล่าวเป็นการบำเพ็ญธรรม แต่ระหว่างทางขึ้นจะได้ชมร่องรอยทางประวัติศาสตร์และศิลาจารึกต่างๆตามจุดต่างๆมากมาย เป็นการขึ้นบันไดอย่างสนุกสนานที่ได้ทั้งความรู้และความน่าประทับในทีเดียวกันเลย


กินซังออนเซ็น

กินซังออนเซ็นมีบรรยากาศทิวทัศน์แบบสมัยโบราณทำให้รู้สึกราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต ในเมืองออนเซ็นจะมีเรียวกังออนเซ็นที่ทำจากไม้อยู่ระหว่างสองฝากฝั่งของแม่น้ำกินซัง พอถึงยามพลบค่ำจะจุดโคมไฟที่ใช้แก็ส ทำให้เกิดความรู้สึกถึงบรรยากาศญี่ปุ่นสมัยโบราณลอยขึ้นมาและ เหมือนกับเห็นฉากของอนิเมชั่นเรื่อง "Spririted Away หรือ มิติวิญญาณมหัศจรรย์"เลยทีเดียว และเป็นที่รู้จักว่าที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครชื่อดังของญี่ปุ่นเรื่อง "โอชิน" อีกด้วย สำหรับการถ่ายภาพที่จะให้ได้ภาพที่สวยงามที่สุดคือกลางคืนที่หิมะตก หิมะที่ปกคลุมไปทั่งทั้งเมืองสะท้อนแสงโคมไฟขึ้นมา ในบริเวณโดยรอบยังมีจุดชมวิวธรรมชาติเช่น "หุบเขาเซนชิน" ที่มีความสวยงามของใบไม้สีสดเขียวขจีและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และ "น้ำตกชิโรงาเนะ" น้ำตกที่มีความสูง 22 เมตร ไหลตกตรงลงมา อีกด้วย

ล่องเรือแม่น้ำโมกามิ

ปล่อยตัวเองล่องลอยไปตามกระแสของแม่น้ำโมกามิและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์บนเรือกับการนั่งเรือไปตามเส้นทางโมกามิคิโยบาโชอย่างช้าๆพร้อมกับฟังเสียงร้องเพลงเรือของฝีพายนายเรือท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของฤดูทั้งสี่อย่างเพลิดเพลิน ดอกซากุระป่าที่กระจัดกระจายแต่งแต้มสีสันให้กับภูเขา , สีเขียวขจีสดสุดลูกหูลูกตาในฤดูร้อน,ภูเขาที่เหมือนกับมีผ้าปักทอที่ย้อมไปด้วยสีของใบไม้เปลี่ยนสีส่องกระทบผิวน้ำในฤดูใบไม้ร่วง, หลงเข้าสู่โลกแห่งภาพเขียนพู่กันจีนในฤดูหนาว สัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าจดจำไปกับบทเพลงที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีของฝีพายนายเรือ น้ำเสียงสำเนียงเมืองโมกามิของไกด์พร้อมกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่คุณสามารถเห็นได้


ภูเขาฮากุโระซัง

ภูเขาฮากุโระซัง ภูเขากัสซังและภูเขายุโดโนะซังทั้งสามลูกรวมถูกเรียกว่าเดวะซันซังหรือสามภูเขาแห่งเดวะ ยังมีคำกล่าวว่า "ทางตะวันตกนมัสการศาลเจ้าอิเซะจิงงู ทางตะวันออกนมัสการศาลเจ้าเดวะซังซัน"อีกด้วย ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นศาลเจ้าที่เกิดมาครั้งหนึ่งในชีวิตสมควรไปนมัสการสักการะ เส้นทางขาไปนมัสการสักการะของภูเขาฮากุโระซังจากประตูซุยชินมงถึงยอดเขาศาลเจ้าซังจินโกไซเทนระยะทางประมาณ1.7 กม. ใช้เวลาประมาณ1ชั่วโมง แนวต้นสนที่ทอดยาวจากประตูซุยชินมงจนถึงยอดเขา ได้ 3 ดาวจากการถูกเลือกจาก Michelin Green Guide Japan นอกเหนือจาก สะพานแดงเทพเจ้า ชินคิโยแล้วยังมีต้นสนคุณปู่ "จิจิซุกิ" ที่กล่าวกันว่ามีอายุนับพันปี และยังมีเจดีย์ห้าชั้นซึ่งเป็นสมบัติของชาติ ถัดจากเจดีย์ห้าชั้นจะเป็นการท้าทายของการขึ้นบันไดหิน 2,446ขั้น หากผ่านประตูโทริอิไปได้ก็จะถึงยอดเขา ความรู้สึกของความสำเร็จเมื่อขึ้นมาถึงยอดเขานั้นน่าประทับใจนัก! เป้าหมายต่อไปคือการไปนมัสการสักการะศาลเจ้าเดวะ ศาลเจ้าซังจินโกไซเทนที่เป็นสถานที่ประดิษฐานเทพเจ้าแห่งภูเขาเดวะซันซัง